Tin tức

Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, các mô hình thực hành tốt về sản xuất, tiêu dùng bền vững

Xúc tiến thương mại | 06-12-2023 | 1 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 531/KH-SNN ngày 26/10/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, các mô hình thực hành tốt về sản xuất tiêu dùng bền vững.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, các mô hình thực hành tốt về sản xuất, tiêu dùng bền vững đối với các doanh nghiệp, hộ dân sản xuất tại các làng nghề, định hướng làng nghề, vùng sản xuất tập trung trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao năng lực kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ và phát triển thị trường tại các làng nghề, vùng sản xuất tập trung táo Bàng La, quận Đồ Sơn; nếp xoắn Tân Trào tại huyện Kiến Thụy; nếp cái hoa vàng ở huyện Tiên Lãng; trứng và gia cầm tại huyện Tiên Lãng, ổi lê Vĩnh Bảo tại huyện Vĩnh Bảo.

Tại buổi tập huấn giảng viên: đồng chí Trần Thị Nghĩa - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã trình bày một số văn bản quy phạm pháp luật: Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản hàng hóa tập trung trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 02/2023/NQ-HĐND ngày 18/7/2023 của Hội đồng nhân dân thành phố Nghị quyết xây dựng nông thôn mới thành phố hải Phòng giai đoạn 2021-2025; Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; VietGap; các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt,…

Tập trung trọng điểm vào giống vật nuôi, cây trồng tại chính địa phương có vùng sản xuất tập trung. Hướng dẫn doanh nghiệp, hộ dân sản xuất tại các làng nghề, vùng sản xuất đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi,…. Hướng dẫn bà con nông dân nhận diện các mối nguy mất an toàn thực phẩm và biện pháp kiểm soát trong trồng trọt, chăn nuôi. Các yêu cầu kiểm soát từ quá trình đầu vào đến đầu ra sản phẩm và hướng dẫn doanh nghiệp, hộ dân sản xuất ghi lại nhật ký quá trình sản xuất để truy xuất được từng công đoạn sản xuất và truy xuất được cả quá trình sản xuất phục vụ cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm đồng thời còn kiểm soát, giám sát nội bộ trong vùng sản xuất.

 

Một số hình ảnh hội nghị tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng:



Nguồn: Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc (0)
Nhập thông tin của bạn:

Bài viết mới nhất

Việt Nam đang thả nổi, thiếu tiêu chuẩn về chất lượng trước khi xuất khẩu sầu riêng?

tiêu đề tin

THỊ TRƯỜNG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM THIẾT YẾU CỦA HẢI PHÒNG THÁNG 11 NĂM 2023

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng, an toàn

Hơn 80% sản phẩm OCOP của Hải Phòng được kết nối, quảng bá