- CÁCH CHIÊN CHẢ MỰC THƠM NGON ĐÚNG VỊ Chả mực là một trong số những món ăn không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Để có được một bữa ăn với món chả mực Hạ Long thơm ngon đúng vị. Hôm nay 𝐇𝐓 𝐅𝐨𝐨𝐝𝐬 sẽ bật mí bí quyết chiên chả mực chín vàng mà không bị khô hay sát. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Để có được món Chả mực chiên thơm ngon thì không thể thiếu Chả mực rồi. Việc bạn cần làm chỉ cần mở điện thoại lên gọi ngay cho nhà HT Foods để sở hữu ngay! Bước 2: Chiên chả mực Bắc chảo lên bếp sau đó chờ chảo nóng đổ dầu vào, ước lượng dầu sao cho vừa đủ ngập miếng chả mực là được. Chú ý là không nên chiên quá nhiều chả mực cùng một lúc. Thời gian chiên chả mực khoảng 4 đến 5 phút, chiên chả mực ở nhiệt độ vừa đủ để có thời gian cho bên trong miếng chả mực chín và cũng phải thường xuyên lật để chín đều hai bên. Khi miếng chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm và có mùi thơm của mực thì có nghĩa là chả mực đã chín. Chả chưa chín ăn thì sẽ bị tanh và bên trong nhão. Cũng không nên chiên ký quá vì nếu như chả mực chín quá sẽ bị khô và cứng. - Công việc còn lại là trình bày ra đĩa và thưởng thức món chả mực chiên nóng hổi cùng nước mắm tiêu thì ngon miễn chê. Thành phần: Mực nang (Mực mai) 90%, hành, thì là, tỏi, hạt tiêu, đường, nước mắm.