Rượu trắng Đất Cảng là một trong những loại đặc sản của quê hương Lưu Kỳ – Hải Phòng. Hạt gạo sau khi thu hoạch sẽ được sàng lọc, lựa chọn những hạt to, trắng, đẹp nhất để dùng ủ rượu. Men dùng để ủ rượu cũng không phải loại men đại trà. Mà phải là men thuốc bắc gia truyền. Gạo và men sẽ được ủ với nhau theo công thức và tỉ lệ gia truyền.
Đầu tiên, gạo được làm sạch và nấu thành cơm. Sau đó để nguội hoặc để ấm thì rắc men rượu giã nhỏ lên. Men và cơm rượu lúc này sẽ được ủ trong phòng từ 20 – 25 độ C trong 10 – 15 ngày. Đây là công đoạn được làm thủ công hoàn toàn.
Sau thời gian ủ cơm rượu với men là đến công đoạn chưng cất rượu. Ở công đoạn này, Đất Cảng sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để đảm bảo rượu được nấu đúng nhiệt độ, cho ra thành phẩm chuẩn nhất.
Cuối cùng, sau khi nấu rượu thành phẩm hoàn tất, rượu sẽ được đưa đi ủ, quá trình ủ được chia thành 2 giai đoạn. Đây chính là điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt cho tất cả các sản phẩm rượu Đất Cảng.
Giai đoạn 1 là ủ rượu trong nhà mát để loại bỏ các tạp chất độc hại, gây đau đầu, choáng… khi uống. Giai đoạn 2 là ủ rượu trong hang đá lạnh. Rượu được ủ bằng hơi lạnh từ thiên nhiên trong lòng núi nên sẽ không còn tạp chất mà trở nên êm dịu, dễ uống hơn.